Những lý do cần để xả điện cho bộ lưu điện cửa cuốn theo định kỳ

Sử dụng cửa cuốn khách hàng cần chú ý đến xả điện cho bộ lưu điện, đây là một việc làm rất cần thiết để tăng tuổi thọ cho bộ lưu điện. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều thắc mắc tại sao phải xả lưu điện cửa cuốn mà không để cho nó đầy. Đó là một sai lầm cho người sử dụng cửa cuốn, nếu bình lưu điện trong một thời gian không sử dụng đến hoặc sử dụng liên tục cũng cần phải xả hết điện, nếu không xả diện đây sẽ là lý do làm cho pin bị chai và bộ lưu điện sẽ nhanh hỏng.

Những lý do cần để xả điện cho bộ lưu điện cửa cuốn theo định kỳ

Những lý do không xả điện ở bộ lưu điện cửa cuốn

  • Nếu điện ở mức 100% lâu ngày sẽ dẫn đến dò rỉ, chập mạch. Nếu điện luôn trong tình trạng đầy không được xả làm cho bộ lưu điện bị chai, hoặc nhanh hỏng hóc, đây là điều không ai mong muốn.
  • Nếu không xả điện, thì điện trong bình lưu điện vẫn bị hao hụt nhưng ở mức độ thấp. Bộ lưu điện đã bị hao hụt với lượng nhỏ nhưng vẫn được nạp điện để đầy. Napf thường xuyên với mức độ thấp như vậy càng làm cho pin bị chai hơn.
  • Mức điện năng đầy 100% khiến cho dòng điện hoạt động liên tục làm điện năng nóng lên cộng với thời tiết nắng nóng chính là nguyên nhân khiến bộ lưu điện giảm tuổi thọ.
  • Việc sạc pin giúp chúng ta phát hiện ra những lỗi hỏng hóc nhỏ, để khắc phục chứ không nên đợi những hỏng hóc này nghiêm trọng rồi mới sửa chữa lúc này vừa mất thời gian, nặng hơn có thể thay bộ lưu điện mới.

Có nhiều người cho rằng bộ lưu điện khi mua thì nói là dùng được vài năm nhưng người sử dụng chỉ trong 1-2 năm đã hư hỏng là do không xả lưu điện theo đúng định kỳ, lắp đặt bộ lưu điện tại những vi trí không thích hợp, đây là yếu tố khiến tuổi thọ của bộ lưu điện nhanh chóng xuống cấp. Kể cả những bộ lưu điện chính hãng, đắt tiền, nếu không biết cách khi sử dụng nó thì nó cũng nhanh hỏng, xuống cấp.

Có nên xả cạn điện trong bộ lưu điện cửa cuốn?

Việc xả cạn điện trong bộ lưu điện cửa cuốn cũng không cần thiết vì bạn xả đến khi cửa cuốn hoạt động chậm hoặc đèn báo vàng là tiếp tục sạc là được. Không nên để tụt nguồ điện, lúc này bạn phải kích điện mới có thể sử dụng được, có nhiều trường hợp xả hết sạch không còn điện và phải dùng thiết bị kích điện của thợ sửa cửa cuốn mới có thể tiếp tục sử dụng được.

Không nên để điện ở mức 100% trong một thời gian dài liên tục điều này gây hại cho bộ lưu điện. Vì thế bạn cần tìm hiểu bài viết này để đảm bảo không mắc phải một trong hai điều trên. Người sử dụng nên ngắt bộ lưu điện nếu như không sử dụng, để đảm bảo an toàn cho cửa cuốn của gia đình bạn.

Những lý do cần để xả điện cho bộ lưu điện cửa cuốn theo định kỳ

Khi sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn cần chú ý

  • Chọn bộ lưu điện cửa cuốn chính hãng đảm bảo chất lượng, là sản phẩm được nhiều người tin tưởng lựa chọn.
  • Bộ lưu điện được đặt ở vị trí thích hợp, tránh những nơi ẩm ướt, không nên để bất cứ đồ vật gì lên bộ lưu điện.
  • Kiểm tra dòng điện vào của bộ lưu điện có hoạt động ổn định hay không
  • Nên xả điện 2 tháng/ lần và ngắt khi không sử dụng.
  • Không nên xả điện đến khi cạn điện mới sạc.

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ cho các bạn những lý do không bảo dưỡng, nạp xả thường xuyên hơn cho bộ lưu điện cửa cuốn và những hậu quả không ai mong muốn. Hãy làm theo cách làm mà chúng tôi hướng dẫn để cửa cuốn được vận hành tốt, bộ lưu điện không bị hỏng hóc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *