Những điều cần chú ý khi bộ lưu điện cửa cuốn bị hỏng

Hiện nay những chiếc cửa cuốn đang dần được thay thế cho những chiếc cửa truyền thống, cửa kéo phải dùng đến sức lực. Cửa cuốn không những mang sự tiện lợi mà còn giúp cho ngôi nhà trở nên thẩm mỹ hơn, tuy nhiên để cửa được bền lâu bạn cần biết sử dụng cửa đúng cách, và cần lắp thêm những phụ kiện cần thiết để cửa cuốn được hoạt động tốt mang lại hiệu quả cao nhất. Để có được những tính năng hoàn hảo đó phải kể đến bộ lưu điện cửa cuốn.

Bộ lưu điện là thiết bị để lưu trữ điện năng, phong những lúc mất điện, điện chập chờn thì cửa cuốn sử dụng điện từ bộ lưu điện để đóng mở cửa cuốn bình thường. Nếu không có bộ lưu điện  bạn sẽ phải sử dụng tay để mở cửa cuốn phải dùng đến sức mới có thể đóng mở theo ý muốn của bạn. Có nhiều gia đình mua cửa cuốn chỉ biết sử dụng, không bao giờ bảo dưỡng đến khi hỏng mới gọi thợ đến điều này khiến cửa cuốn hoạt động không hiệu quả, tuổi thọ của bộ lưu điện giảm.

Với nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt và sửa chữa cửa cuốn, chúng tôi công ty sửa cửa cuốn 24h sẽ giúp các bạn sử dụng và sửa chữa cửa cuốn hiệu quả nhất.

Những điều cần chú ý khi bộ lưu điện cửa cuốn bị hỏng

Quy trình lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn đúng tiêu chuẩn kĩ thuật

  • Bộ lưu điện cần lắp đặt ở vị trí khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, không nên đặt ở vị trí có nhiều người qua lại, khiến thiết bị va đập, làm thiết bị nhanh hỏng.
  • Không nên lắp đặt bộ lưu điện ở nơi có nhiệt độ qua cao hoặc độ ẩm cao, nơi có nhiều bụi bẩn và hóa chất.
  • Không nên để các vật dụng lên bộ lưu điện, làm cho nhiệt bên trong thiết bị không tỏa được ra, làm cho thiết bị hư hỏng, cháy…

Bộ lưu điện cửa cuốn được tắt như thế nào?

  • Nếu nguồn điện trong gia đình bạn hoạt động ổn định, bạn nên tắt bộ lưu điện để không bị tiêu hao nguồn điện không cần thiết.
  • Sau mỗi ngày sử dụng nên tắt bộ lưu điện, để đảm bảo độ an toàn cho bộ lưu điện, tăng tuổi thọ cho cửa cuốn.

Những điều cần chú ý khi bộ lưu điện cửa cuốn bị hỏng

Quy trình nạp và xả điện cho bộ lưu điện cửa cuốn

  • Ở điều kiện thời tiết bình thường bạn nên xả điện trong bộ lưu điện theo định kì 6 tháng/lần.
  • Nếu ở điều kiện thời tiết không ổn định nên xả điện, bảo dưỡng bộ lưu điện 3 tháng/lần .
  • Trước khi thực hiện hãy nhớ rút nguồn điện ra khỏi bình acquy. Khi cắm điện sạc cho bình acquy nên sạc ít nhất 8h.

Việc sử dụng bộ lưu điện cho cửa cuốn cần phải chấp hành bảo dưỡng theo đúng quy trình, tránh việc bình lưu điện không vào điện hoặc nạp điện kém hoặc nhanh bị hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng. Nếu khách hàng không bảo dưỡng theo quy định đưa ra khi hỏng hóc nhà sản xuất không hoàn toàn chịu trách nhiệm bảo hành miễn phí.

Sử dụng acquy đảm bảo

Khi mất điện không nên để bộ lưu điện xả cạn kiệt acquy nhất là đối với tải nhỏ. Nếu xae quá nhiều đây chính là nguyên nhân làm hỏng acquy, đây chính là tình trạng hư hỏng thứ 2 thường gặp sau hư hỏng về nhiệt độ.

Nếu bộ lưu điện không sử dụng trong 3 tháng trở lên, thì phải cắm sạc cho bộ lưu điện sạc ít nhất 8h nếu chưa rõ bạn có thể gọi cho trung tâm hỗ trợ kĩ thuật để được hướng dẫn chi tiết.

Để được hướng dẫn chi tiết về bộ lưu điện cửa cuốn, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi, công ty sửa cửa cuốn 24h để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa cửa sẽ mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *