Hướng dẫn lắp các loại cửa cuốn đúng cách mang lại hiệu quả cao nhất

Mỗi ngày chúng tôi đơn vị sửa cửa cuốn 24h đã nhận được không biết bao nhiều câu hỏi về việc lắp đặt cửa cuốn. “Làm thế nào để lắp đặt bộ cửa cuốn hoàn chỉnh?”  Nếu gia đình bạn đang có dự định lắp đặt cửa cuốn cho ngôi nhà của mình thì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn nó thật sự rất hữu ích

Hướng dẫn lắp các loại cửa cuốn đúng cách mang lại hiệu quả cao nhất

Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn đúng cách

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lắp đặt cửa cuốn, công ty sửa cửa cuốn 24h  cung cấp sửa chữa cửa cuốn trên địa bàn Hà Nội. Việc lắp đặt cửa cuốn không quá khó khăn nhưng đòi hỏi cần phải có kinh nghiệm, kỹ thuật lắp đặt để mang lại hiệu quả cao nhất.

Khi lắp đặt cửa cuốn nếu nhận thấy 2 bên lô cuốn có khoảng cách đủ rộng, bạn có thể chọn kích thước cửa cuốn như mong muốn. Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và mang lại sự an toàn cho người sử dụng. nếu thấy khoảng cách bị hạn chế bạn cần dựa theo nguyên tắc: Lấy kích thước rộng phủ bì và trừ đi 200 – 250mm để chọn ra mẫu phù hợp nhất.

Chú ý về lắp đặt 2 bên lô cửa cuốn

Hai điểm lớn trên là điểm cơ bản nhất khi lắp đặt cửa cuốn, để việc lắp đặt được như mong muốn, người sử dụng cửa cuốn cần chú ý đến 2 bên lô của cửa cuốn.

Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý: Lắp đặt cửa cuốn ngoài việc cần đo kích thước chính xác nhất, ngoài ra khách hàng cần lưu ý đến những yếu tố kỹ thuật khác. Những yếu tố kỹ thuật này dựa vào quá trình lắp đặt.

Khảo sát và lắp đặt cửa cuốn

Việc đo kích thước chuẩn để lắp đặt cửa cuốn là điều cơ bản nhất và cũng là quan trọng nhất.

Do cửa cuốn có nhiều tính năng, những linh kiện lắp đặt thường rất nhỏ. Vì thế việc đo đạc kích thước trước khi lắp đặt là điều vô cùng cần thiết, nếu không muốn sau này phát sinh ra những lỗi không mong muốn.

Đo khoảng cách từ trần đến thông thủy và từ thông thủy đến nền nhà để thiết kế đục lỗ thoáng phù hợp nhất. Chẳng hạn lô đường kính 450mm thì hộp kỹ thuật phải đạt được ít nhất bằng hộp đường kính này để đảm bảo có thể kéo dãn toàn bộ được.

Khi lắp đặt đường ray, 2 bên ray cần có một khoảng cách nhất định mới có thể thực hiện được. Ray cửa cuốn khi lắp đặt cũng phụ thuộc vào nhiều ray: nếu ray nhôm U60 thì tối thiểu là 80mm; với U90 cần tối thiểu là 140mm…

Hướng dẫn lắp các loại cửa cuốn đúng cách mang lại hiệu quả cao nhất

Khi lắp đặt cần chú ý đến lô cửa cuốn. Nhưng khác hàng cần phân biệt được lô cửa cuốn ngoài và lô trong, tránh tình trạng lắp sai làm ngôi nhà mất đi vẻ đẹp thẩm mĩ và không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đồng thời phải chú ý đến động cơ và mô tơ cửa cuốn khi hoạt động. Mô tơ cửa cuốn có vai trò rất quan trọng, vì vậy cần xác định được động cơ bên nào của cửa cuốn.

Không nên đóng mở cửa cuốn khi có người đi qua, điều khiển từ xa nên để tránh xa tầm tay của trẻ em.

Đảo chiều cần phải hoạt động tốt, khi lắp đặt xong cửa cuốn cần đảm bảo an toàn hiệu quả tránh những sự cố đáng tiếc sảy ra.

Trong lúc đang sửa chữa cửa cuốn không nên tự ý đóng mở cửa.

Không nên tự ý sửa chữa khi không có trình độ chuyên môn, không am hiểu gì về kỹ thuật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *