Hướng dẫn cách sửa cửa cuốn uy tín, giải pháp tiết kiệm tối đa cho người sử dụng

Sau một thời gian sử dụng cửa cuốn, bạn phát hiện ra cửa cuốn của gia đình mình gặp sự cố mà không rõ nguyên nhân, bạn lo lắng, mất nhiều thời gian để cố đóng hoặc mở nhưng không biết làm cách nào? Bạn không tìm được ra lỗi bị hỏng, cũng đơn giản vì bạn không phải là những người thợ chuyên nghiệp, không có kiến thức trong lĩnh vực sửa chữa, nhất là mô tơ cửa cuốn, nếu hỏng mô tơ thì cửa cuốn cũng không thể hoạt động được. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ cho các bạn biết được cách sửa motor cửa cuốn và những bộ phận hay sảy ra sự cố để bạn biết hướng khắc phục trước khi gọi đến đơn vị sửa cửa cuốn.

Hướng dẫn cách sửa cửa cuốn uy tín, giải pháp tiết kiệm tối đa cho người sử dụng

Lỗi do điều khiển cửa cuốn

Khi điều khiển từ xa của cửa cuốn không hoạt động đầu tiên bạn cần kiểm tra pin của điều khiển, khi bấm điều khiển bằng tay nếu thấy đèn LED trên điều khiển không sáng hoặc sáng yếu điều này cho thấy pin đã hết, không đủ dung lượng để mở được, cần thay pin mới. Bạn có thể mua pin ở những cửa hàng, hoặc có thể tháo pin trên điều khiển và mua pin giống như vậy. Nếu pin vẫn còn nhưng mã coppy bị hỏng, bạn cần mở nắp của hộp điều khiển tìm nút nhấn màu đỏ ở phía trong hộp, nhấn nút đỏ đó trong hộp điều khiển rồi nhấn các nút khác trên tay điều khiển để hộp nhận lại mã điều khiển vì trong một thời gian không sử dụng điều khiển từ xa, hộp sẽ xóa mã điều khiển. Nếu đã làm các thao tác trên nhưng cửa vẫn không hoạt động điều này cho thấy hộp nhận tín hiệu bị hỏng do không nhận tín hiệu hoặc hỏng tay cần. Lúc này bạn cần phải tìm đến những đơn vị sửa cửa cuốn uy tín để khắc phục sự cố này.

Cửa cuốn không đảo chiều khi gặp vật cản

Khi gặp sự cố này bạn lấy hai đầu dây đảo chiều từ hộp điều khiển chập vào nhau khi cửa đang xuống. Sử dụng cách này nếu thấy cửa tự động dừng hoặc đảo chiều là do hệ thống đảo chiều ở thân đáy bị lỗi. Khắc phục bằng cách tháo dây thân đáy ra để kiểm tra công tắc và ty đồng có bị hỏng hóc không, nếu hỏng thì cần phải thay thế. Nếu chập hai dây vào nhau nhưng cửa cuốn không hoạt động, lúc này hộp điều khiển đảo chiều của bạn đã bị hỏng, cần phải khắc phục hay bằng cách sửa chữa hoặc thay thế.

Hướng dẫn cách sửa cửa cuốn uy tín, giải pháp tiết kiệm tối đa cho người sử dụng

Cửa cuốn phát ra tiếng kêu khi vận hành

Khi gặp hiện tượng này nguyên nhân do nan cửa đã dão do sử dụng lâu ngày làm cho nan cửa bị thừa. Khi bị thừa nan cửa làm cho các nan trên cùng không căng khiến chúng bị lệch nan. Bạn cần  loại bỏ nan cửa, sao cho khi cửa xuống, nan cửa chỉ chùm lên đến đỉnh lô cuốn. Ngoài ra, khi nan cửa quá rão lam cho độ cao của nan không phù hợp với trục cửa cuốn.

Phát ra tiếng kêu khi kéo 2/3 cửa

Khi đóng được 2/3 cửa cuốn, có được những tiếng kêu bất thường như đang có một vật gì mắc phải có thể do cửa cuốn đã dão hoặc tăng chưa đủ. Bạn cần nới lỏng vít của bên hãm, còn bên kia trước khi nới lỏng cần sử dụng kìm để giữ trự khỏi bị quay rồi nới nỏng bên kia. Tiếp theo xoay kìm theo kim đồng hồ để tăng cót đến khi đủ thì xiết ốc lại.

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ cho các bạn những lỗi thường gặp về cửa cuốn. Nếu bạn biết khắc phục những sự cố đơn giản như thế này thì đây cũng là cách tiết kiệm chi phí tối đa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *